Từ 3.000 năm trước, Saffron đã được xem là "bảo sắc thanh xuân" - bí quyết lưu giữ sắc đẹp của bậc vua chúa, quý tộc Trung Đông

Saffron giúp cải thiện và lưu giữ vẻ đẹp xuân sắc từ bên trong nhờ chứa nhiều vitamin và chất khoáng thiết yếu cho cơ thể.


 Vitamin 

​Saffron có chứa rất nhiều vitamin A, bao gồm retinal, retinol, axit retinoic và các carotenoid tiền vitamin A. Những chất này có khả năng làm giảm tốc độ lão hóa và tăng cường sự đàn hồi, mềm mại của da. Không những vậy, vitamin A còn đóng vai trò như một lớp bảo vệ, giúp làm giảm tình trạng mụn và kiểm soát việc tiết dầu trên da. Bên cạnh đó, saffron còn chứa các vitamin khác như B1, B2, B3, B6 và vitamin B9. Các vitamin nhóm B giúp da loại bỏ độc tố, nhờ đó hạn chế hình thành mụn. Vitamin C trong saffron giúp thúc đẩy quá trình hình thành collagen, loại bỏ các dấu hiệu như thâm, nám, tàn nhang và làm da trắng sáng
.
 Chất khoáng 

 Mangan có trong saffron giúp điều chỉnh lượng đường huyết, chuyển hóa carbohydrate và hấp thụ canxi. Ngoài ra, nó cũng giúp hình thành nên các mô, xương và hormone giới tính. Sắt có công dụng thanh lọc máu. Loại ion này kết hợp với vitamin B6 giúp hình thành các tế bào hồng cầu và đảm bảo các dây thần kinh hoạt động bình thường. Saffron cũng giúp bổ sung kali và magie cho cơ thể. Hai chất này đóng vai trò như chất điện phân trong dịch cơ thể. Nếu hàm lượng của chúng trong cơ thể quá thấp, bạn sẽ có nguy cơ cao bị chuột rút. Với những thành phần giá trị đó, saffron được xem là "bảo sắc thanh xuân" của vua chúa, hoàng tộc xưa. Theo các ghi chép xưa, Nữ hoàng Ai Cập cổ đại Cleopatra thường xuyên dùng saffron để gìn giữ sắc đẹp và tăng sự quyến rũ cho mình.